CPD là gì? Đặc điểm cơ bản

0
420
CPD là gì? Đặc điểm của CPD?

CPD là gì? Đây là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong quảng cáo marketing của doanh nghiệp. Vậy CPD đóng vai trò như thế nào trong quảng cáo? Để giải đáp rõ những thắc mắc này Vietnambankers sẽ giải thích qua những thông tin sau đây nhé.

1. CPD là gì?

CPD hay Cost Per Duration là một hình thức quảng cáo của Cost Per Click. Có nghĩa là chi phí mỗi thời lượng phát sóng của quảng cáo. Mỗi doanh nghiệp sẽ bỏ ra một khoản chi phí cụ thể để phát sóng chương trình quảng cáo với thời lượng nhất định trên các kênh truyền thông xã hội. Đó có thể là trên sóng truyền hình, trên Youtube, trên Facebook, Instagram, màn hình quảng cáo…

Chi phí thời lượng quảng cáo thường được quy ra tiền mặt cụ thể. Mỗi khi ký kết hợp đồng với đơn vị liên quan, các doanh nghiệp cần nắm rõ thông tin chi phí để tránh nhầm lẫn.

2. Đặc điểm cơ bản của CPD là gì?

CPD có những đặc điểm cơ bản như thế nào? Đó là những đặc điểm như:

  • CPD được thực hiện khá đơn giản, chi phí quảng cáo được tính dựa vào thời lượng phát, kích thước khung hình, vị trí hiển thị.
  • Thường những doanh nghiệp lớn mới hướng đến CPD, vì kiểu quảng cáo tính phí theo thời lượng này có chi phí khá lớn, vượt trội hơn các loại hình quảng cáo khác.
  • Hiệu quả của việc quảng cáo CPD phụ thuộc vào đối tác thực hiện. Những kênh truyền hình, website uy tín được biết đến rộng rãi thì tính hiệu quả cao hơn.
  • Các doanh nghiệp nên lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo CPD phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao. Quảng cáo đặt tại các vị trí chính, kích thước to của website càng tốt vì sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Các doanh nghiệp nên tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ mới để thu hút được nhiều người xem hơn.

Khái niệm CPD là gì? Quảng cáo “choáng ngợp” với Full Page và CPD Full Homepage của Admicro.

3. Vài lưu ý quan trọng 

Để thực hiện quảng cáo CPD thành công các bạn hãy lưu ý những điều quan trọng như sau:

3.1 Ưu tiên quảng cáo bằng hình ảnh/video

Những video quảng cáo bằng hình ảnh hoặc quay clip sẽ mang lại hiệu quả lan truyền tốt hơn quảng cáo chỉ có mỗi chữ. Những dòng chữ dài, lan man sẽ khiến người đọc thấy nhàm chán, khó ghi nhớ, không mấy quan tâm. Thay vào đó, sử dụng hình ảnh, video để quảng cáo khiến người xem dễ ghi nhớ hơn.

3.2 Quảng cáo cần có nội dung thu hút

Nội dung quảng cáo là điều nhiều người quan tâm, từ phần mở đầu người xem đã có thể quyết định muốn xem tiếp hay bỏ qua. Đó chính là nhiệm vụ của người sáng tạo nội dung, kịch bản quảng cáo sao cho thu hút được người xem. Bên cạnh đó, nội dung thu hút sẽ tránh gây thất thoát cho các doanh nghiệp khi giới thiệu hình ảnh.

3.3 Nội dung phù hợp

Nội dung quảng cáo không chỉ phải hấp dẫn và thu hút mà còn cần phải phù hợp. Phù hợp ở đây chính là câu từ, văn phong, không có câu từ xúc phạm, gây nhầm lẫn, gây thù ghét, phân biệt hay có ý đồ xấu. Đặc biệt nội dung quảng cáo cần liên quan chặt chẽ đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu. Tránh việc quảng cáo có nội dung chả liên quan gì sản phẩm càng gây tác dụng ngược.

3.4 Nhắm đúng đối tượng khách hàng

Quảng cáo mang lại hiệu quả cao khi bạn nhắm đúng đối tượng khách hàng đón nhận. Mỗi sản phẩm/dịch vụ được tạo ra đều hướng đến nhóm đối tượng khách hàng nhất định. Khi thực hiện quảng cáo giới thiệu hình ảnh, sản phẩm cũng cần thiết chọn đúng đối tượng như vậy. Qua đó sáng tạo ra nội dung, hình ảnh phù hợp với người xem.

-Tham khảo thêm:

+ Bật mí 3 phương pháp Marketing giúp Glossier thành công trên Instagram

+ Trademark là gì? Sự khác nhau giữa Brand và Trademark

Cost Per Duration viết tắt là CPD

Bài viết cũng đã giới thiệu rõ CPD là gì và có những đặc điểm như thế nào. Ngoài ra nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm giải pháp để có một chiến dịch CPD hiệu quả cao thì hãy liên hệ Vietnambankers ngay để được tư vấn một cách tận tình và miễn phí nhé.