Giang Ơi – Từ kẻ “lập dị” đến 1 trong những vlogger được yêu thích nhất trên youtube

0
1536
 

“Khi còn nhỏ, tính cách và quan điểm của mình bị vùi dập rất nhiều và mình được thuyết phục rằng mình sẽ chẳng làm được trò trống gì cả, mãi cho đến khi mình đi du học và hiểu rằng thế giới này sẽ luôn có chỗ cho tất cả mọi người. Dù bạn có khác biệt – hay theo một số người, “lập dị” đến đâu – cuộc đời này sẽ có chỗ dành cho bạn. Chỉ cần bạn trở thành người dũng cảm, chăm chỉ và tử tế, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.” – Giang Ơi – chủ nhân của kênh youtube với hơn 1.000.000 người theo dõi

 

Sau quá trình du học tại Anh Quốc, Trần Lê Thu Giang (Giang ơi) về nước và chọn theo đuổi công việc stylist, phóng viên thời trang, marketing rồi sau đó dần rẽ hướng sang lĩnh vực sáng tạo nội dung trên nền tảng trực tuyến . Từ viết blog tại Giangoi.com, làm radio trên kênh SoundCloud Giang Ơi Radio, đến kênh YouTube Giang Ơi đạt hơn 500.000 người theo dõi chỉ trong vòng một năm, tất cả chỉ với mục đích đơn giản là ghi lại hành trình bước vào thế giới người lớn của một “kẻ lập dị” (weirdo).

Khời đầu của kênh youtube Giang Ơi

Giang bắt đầu làm vlog từ khi du học ở xứ sở sương mù. Ở đây, cô được trải nghiệm những điều vô cùng mới mẻ, khác biệt trong cuộc sống và muốn ghi lại những khoảnh khắc này, 1 phần là để làm kỉ niệm, 1 phần cũng để gửi cho bố mẹ ở nhà xem. Ban đầu, Giang định hướng kênh youtube của mình sẽ tập trung về chủ đề làm đẹp do cô luôn có sở thích trang điểm, make-up. Tuy nhiên sau một thời gian thì những khoảnh khắc đời thường mới là “thương hiệu” riêng của Giang Ơi và cô nàng quyết định trung thành với thể loại nội dung này.

Ít ai biết rằng Giang Ơi không phải kênh youtube đầu tiên của Giang. Cô đã từng lập 1 tài khoản trước có và thu hút lên đến 6000 lượt theo dõi. Tuy nhiên sau 1 thời gian thì kênh này bị youtube xóa và Giang không hề nhận được 1 lời giải thích nào cả. Mặc dù rất “ức” nhưng sau 1 thời gian, cô lại lập 1 kênh mới và tiếp tục công việc vlogger.(“Lúc ấy mình nghĩ thôi kệ, thích làm video thì cứ làm tiếp cho vui, đâu có gì để mất. Thế mà nó thành cái nghề của mình ngày hôm nay.”- Giang cho biết)

Lý giải sức hút của Giang Ơi

Ở độ tuổi gần chạm ngưỡng 30 cùng đôi mắt 1 mí, làn da ngăm và ngoại hình không quá nổi trội. Điều gì đã khiến những video của cô nàng thu hút đến hàng trăm nghìn, và đôi khi là cả triệu view từ các bạn trẻ?

Câu trả lời nằm ở lỗi nói chuyện gần gũi mà hóm hỉnh, cách truyền đạt cũng vô cùng thực tế của cô nàng. Điều này khiến cho cô có thể truyền đạt vốn kiến thức sâu rộng của mình một cách hiệu quả nhất tới mọi đối tượng khán giả. Từ đề tài tình yêu đến học hành cùng lối sống đều được Giang kể một cách gần gũi, đời thường, không hiệu ứng nhưng vẫn “cuốn” người xem một cách lạ lùng.

Ngoài ra Giang ơi còn được ngưỡng mộ với một lối sống vô cùng văn minh, hiện đại, đáng mơ ước bời nhiều người: Tự do về thời gian, về tài chính, về cách làm việc, được sống và làm công việc mình yêu thích và qua đó truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Nhiều người còn ví Giang Ơi như 1 cuốn cẩm nang sống. Khi đọc cuốn cẩm nang này, họ tìm thấy giải pháp cho mọi vấn đề của mình: Từ việc quản lí thời gian đến tiền bạc, định hướng du học và việc làm đến các mẹo trong tình yêu cũng như cách chăm sóc động vật,… Giang chính là “cô bạn thân” sẽ ngồi tâm sự và giải đáp các thắc mắc của bạn.

Tóm lại, Vlog từ lâu đã là một xu hướng trong giới trẻ được khởi xướng từ các bạn du học sinh. Tuy nhiên không phải kênh vlog nào cũng thu hút nhiều người theo dõi và không phải vlogger nào cũng “bám trụ” được lâu dài với cái nghề đòi hỏi một sự sáng tạo cực lớn này. Cái hay của Giang Ơi là cô đã vận dụng được lối nói chuyện rất cuốn của mình để biến nhưng chủ đề từ thường ngày đến phức tạp thành những video chia sẻ vô cùng gần gũi, cuốn hút khán giả. Từ đó ta thấy được rằng phong cách riêng vô cùng quan trọng trong cộng đồng trực tuyến hiện nay. Một vlogger cần phải có thương hiệu riêng, phong cách riêng nếu muốn duy trì và phát triển kênh nội dung của mình.