Những yếu tố nào giúp video của bạn thân thiện trên nền tảng mạng xã hội?

0
181

Người dùng trên phương tiện truyền thông xã hội đang dành nhiều thời gian hơn để xem video. Các nền tảng mạng xã hội cũng muốn kéo dài xu hướng này bằng cách ủng hộ nội dung video, vì nó giúp người dùng tham gia vào nền tảng của họ lâu hơn bất kỳ loại phương tiện truyền thông nào khác. Do đó, sự ưu ái về mặt thuật toán của video là một cơ hội tuyệt vời để đưa thương hiệu của họ đến trước lượng khán giả lớn. Nhưng việc tạo ra một video để thu hút người dùng trên mạng xã hội cũng có thể gây khó khăn. MarketingAI sẽ chia sẻ ngay một số yếu tố quan trọng có thể giúp bạn tạo ra các video tốt nhất cho phương tiện truyền thông xã hội.

Những yếu tố nào giúp video của bạn thân thiện trên nền tảng mạng xã hội? (Ảnh: 99designs)

 

Tạo ra video bắt mắt người xem

Các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Instagram, Facebook đều có tính năng tự động phát video. Người dùng mang xã hội thường có xu hướng lướt qua các video khi họ đang cuộn. Do vậy, bạn cần tận dụng tối đa tính năng tự động phát trên hầu hết các nền tảng bằng việc tập trung thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ những giây đầu tiên của video. Bạn cần tạo ra sự hấp dẫn cho video của mình có thể với âm thanh, hình ảnh hoặc câu nói bắt trend,…

Tạo ra video bắt mắt người xem ngay từ những giây đầu tiên

Xem xét kích thước video của bạn

Phần lớn mọi người sẽ xem video trên điện thoại di động, vì vậy đừng tạo đồ họa và văn bản quá khó đọc trên màn hình nhỏ. Bạn cần xem xét kích thước của video của bạn. Hai loại video vuông và video dọc phù hợp hơn cho mọi người xem trên điện thoại thông minh của họ vì hầu hết mọi người sẽ không mở rộng video sang toàn màn hình. Việc sử dụng kích thước thân thiện trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh chính là một trong những chìa khóa quan trọng giúp tạo nên video thân thiện hơn với các nền tảng mạng xã hội.

Video dạng dọc thân thiện hơn với người dùng trên mạng xã hội (Ảnh: Video Advertising News)

 

Làm video càng ngắn càng tốt

Các nền tảng khác nhau có các yêu cầu về thời gian khác nhau, nhưng ngay cả trên những nền tảng cho phép video khá dài, người dùng thường sẽ xem một video ngắn hơn 4 phút. Nhưng nền tảng video như YouTube thực sự muốn giữ người dùng trên nền tảng lâu hơn. Trên thực tế, YouTube có xu hướng ủng hộ các video dài khoảng 16 phút. Tuy nhiên với lượng thời gian dài hơn đòi hỏi bạn cần đầu tư nhiều hơn về cả nội dung, hình thức để có thể thu hút được các khán giả của bạn.

Nhưng nếu trọng tâm của bạn là tương tác trên các nền tảng xã hội đầu tiên như Facebook có thuật toán ưa thích các video mà mọi người tham gia và chia sẻ, thì bạn có thể muốn tập trung vào làm cho video của mình càng ngắn càng tốt.

Nếu là Facebook, các video có thể dài hơn bao nhiêu tùy ý, nhưng các video hoạt động tốt thường sẽ kéo dài khoảng 4 phút. Nếu đó là Twitter, hãy làm cho video ngắn và sắc nét nhất có thể. Còn trên nền tảng Instagram, thời gian video thích hợp là 60 giây.

Thiết kế để xem được khi tắt tiếng

Video nên thiết kế xem được khi tắt tiếng (Ảnh: 99designs)

Nhiều người có thể sẽ xem video của bạn với âm thanh tắt hơn là bật. Hãy xem xét điều này khi quyết định những gì để hiển thị. Các video trên mạng xã hội ví dụ như trên Youtube khi tự động sẽ không hiển thị âm thanh cho đến khi các khách hàng bật tiếng cho video. Vậy nên để các khách hàng có thể bị hấp dẫn bởi video của bạn ngay cả khi họ chưa bật tiếng hay tạo thuận tiện cho họ, video của bạn nên đảm bảo có tùy chọn cho chú thích để người xem có thể đánh giá những gì bạn đang nói về bất cứ lúc nào khi tắt âm thanh.

Khi tạo video của bạn, hãy nhớ rằng bạn không thể dựa vào âm thanh để thu hút sự chú ý của người xem. Tất cả cần phải được truyền đạt trực quan. Để hỗ trợ tốt nhất cho các Marketer bắt kịp xu thế này, Admicro ra mắt dòng sản phẩm Mutex Clip với mức giá hợp lý cùng nhiều định dạng Video Marketing thu hút các đối tượng khách hàng.

 

 

Mutex Clip là các clip sử dụng text (chữ viết) làm trọng tâm để truyền tải dễ dàng thông điệp của các nhãn hàng. Mutex Clip được sử dụng để tạo nên độ Viral cao nhờ sử dụng trend để tạo chia sẻ tự nhiên trên các kênh truyền thông Social như Facebook, Instagram, Zalo,… Đây chính là điểm mạnh quan trọng tạo nên Visual Video thành công cho các thương hiệu.

Định dạng Video Mutex giúp các nhãn hàng educate đối tượng mục tiêu với công cụ phù hợp xu hướng mới, video phụ đề giúp người dùng dễ tiếp nhận thông tin từ nhãn hàng, sản phẩm.

Với 14 định dạng video Mutex đa dạng và các gói giải pháp Social Media song hành chắc chắn sẽ giúp video của bạn thịnh hành trên mạng xã hội hiện nay.