Những chiến dịch Micro Influencer Marketing đình đám nhất năm

0
733
 

Khi thực hiện một chiến dịch Influencer Marketing bạn sẽ lựa chọn giữa một Celebrity có lượng fan hâm mộ vài triệu hay một Micro Influencer với lượng người theo dõi vọn vẹn 10,000 người? Xu hướng cho thấy, trong Quý 1/2019, các nhãn hàng ưa thích sử dụng kết hợp cả Celebrity, Professional và Micro Influencers, trong đó chú trọng rất lớn vào Micro Influencer.

Vậy thì điều gì đã biến Micro Influencer trở thành công cụ quảng bá đặc lực của các Brand? Chúng ta hãy cùng điểm lại lý do và những chiến dịch có sử dụng Micro Influencer đình đám trong Quý 1/2019.

 MICRO INFLUENCER – HOT TREND 2019

 LS_Micro-Influencers_kmc-04

Micro Influencer là những người ảnh hưởng quy mô nhỏ, lượng fan chỉ từ 10,000 – 100,000 người. Họ là những người bình thường, có sở thích, lifestyle nổi trội, có sức ảnh hưởng đến một nhóm nhất định nào đó.

Theo đánh giá chung, Micro Influencer có tỷ lệ tương tác cao hơn so với Mega và Macro Influencer, đồng thời có tính nhắm đối tượng tốt hơn. Theo Mediakix, tỷ lệ tương tác, tính bắng số tương tác trên tổng sồ fan, của Micro Influencer là khoảng 8%, trong khi đó, con số này của Celebrity chỉ ở mức khoảng 2%. Thực tế tại Việt Nam, theo thống kê trên ứng dụng Influencer Discovery với hơn 8000 Influencers, Micro Influencer tại Việt Nam có tỷ lệ tương tác trung bình khoảng 3-5%, cao hơn gấp đôi so với các nhóm influencer khác.

Ngoài ra, Micro Influencer là những người bình thường, gần gũi với nhóm fan của mình, chia sẻ bối cảnh có phần tương đồng với fan, nên Micro Influencer được cho rằng có sức ảnh hưởng tốt hơn Mega và Macro Influencer. Hơn nữa, mức giá của Micro Influencer cũng thường rất mềm.

Vì những lý do trên, Micro Influencer được các Brand đặc biệt ưa thích trong giai đoạn các chiến dịch Tết và Quý 1/2019.

NHỮNG CHIẾN DỊCH MARKETING ĐÌNH ĐÁM SỬ DỤNG MICRO INFLUENCER QUÝ I NĂM 2019 (1-3/2019)

Có thể thấy “Lắc xì cùng MoMo” đạt được nhiều thành công nhất với mức tương tác đạt đến 1,450,329 lượt hơn gấp 4 lần so với “Vui Tết Như Ý” của Nestle. Ngoài ra tổng lượt đề cập đến Momo còn gần bằng gấp đôi “Tiger Remix” của Tiger và gấp 8 lần Nestle. Nhìn chung trong Quý I 2019, MoMo là brand tận dụng được mùa Tết hiệu quả nhất và đạt được chỉ số cao nhất từ Buzz Score (lượng thảo luận), Engagement Score (hiệu quả content), Branding Score (hiệu quả truyền thông Brand) và Sentiment Score (mức độ yêu thích) trong 3 Campaign nổi trội của Quý I.

 

  1. MOMO – “LẮC HEO VÀNG – NHẬN LÌ XÌ”

Ngành hàng: Tài chính – Ví điện tử

Hoạt động: Thiết kế game trên app di động với tổng giải thưởng lên đến 5 tỷ đồng cùng luật chơi hấp dẫn, mới lạ.

Influencer: Micro Influencer chính là nhân tố thành công đem lan sự lan toả mạnh mẽ của chiến dịch khi lựa chọn các Hot mom để share trên các kênh social media. Bên cạnh đó dàn KOLs thuộc dạng top như danh dài Chí Tài, Kaity,.. cũng đóng góp một tỷ lệ lớn người truy cập và tham gia vào trò chơi.

Kết quả: Theo YouNet Media, chiến dịch trong dịp Tết này của ví điện tử MoMo càng thành công khi lượng người tham gia thảo luận nhiều hơn 100,000 người so với chiến dịch mùa Tết năm 2018. Nhưng chưa kịp hưởng lộc thì MoMo đã phải nhận nhiều ý kiến trái chiều do cách thức công bố và nhận giải không rõ ràng minh bạch. Chiến dịch của MoMo tuy có sức lan toả rộng nhưng nếu MoMo có cách xử lý tốt hơn thì sẽ không gây ảnh hưởng xấu cho kết quả cuối cùng.

Cập nhật ngay Hot Influencer List cho lĩnh vực “tài chính, ngân hàng” dưới đây có thể giúp thương hiệu cập nhật một cách nhanh chóng thông những influencer phù hợp nhất hiện nay cho ngành hàng của mình để mang về cho những chiến dịch Influencer Marketing sắp tới.

2. TIGER BEER – “ĐÁNH THỨC BẢN LĨNH”

Ngành hàng: F&B – Thức uống có cồn

Hoạt động: Đại nhạc hội Tiger Remix 2019 diễn ra hoành tráng tại trung tâm TP.HCM vào đêm 31/12 trên đại lộ Lê Duẩn (Quận 1)

Influencer: Có sự góp mặt của dàn khách mời cực hot ngoài ra việc sử dụng các fanpage địa phương cũng là một trong những yếu tố giúp tăng nhận thức của mọi người đối với sự kiện quảng bá chương trình âm nhạc mang tính quy mô lớn này. Các Micro Influencer được tận dụng triệt để với hình thức share và post bài giúp lan toả sự kiện một các hiệu quả.

Kết quả: Đại nhạc hội Tiger Remix trở thành sự kiện đứng đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 01/2019. Thu hút được sự chú ý và theo dõi từ nhiều người trên toàn quốc 

Cập nhật ngay Hot Influencer List cho lĩnh vực “thức uống có cồn” dưới đây có thể giúp thương hiệu cập nhật một cách nhanh chóng thông những influencer phù hợp nhất hiện nay cho ngành hàng của mình để mang về cho những chiến dịch Influencer Marketing sắp tới.

3. NETSLE – “VUI TẾT NHƯ Ý”

Ngành hàng: FMCG

Hoạt động: Chiến dịch Tết 2019, Nestlé  tổ chức cuộc thi tại websitegiadinhnestle.com.vn cùng 2 hoạt động chính là “Tết chúc điều hay” và “Làm hay như điều chúc”.

Influencer: Là một phần không thể thiếu trong chiến dịch này, Nestlé cũng thúc đẩy tương tác qua các minigame trên fanpage và sử dụng Micro Influencer là các bà nội trợ để lan tỏa thông điệp cho chiến dịch Tết năm nay.

Kết quả: Thông điệp ý nghĩa mà Nestlé mang lại nhận được sự ủng hộ và đồng tình từ phía khán giả, giúp tăng sức hút chiến dịch Tết và được xem là một chiến dịch thân thiện cũng như đem lại nhiều cảm tình cho mọi lứa tuổi.

Cập nhật ngay Hot Influencer List cho lĩnh vực “FMCG” dưới đây có thể giúp thương hiệu cập nhật một cách nhanh chóng thông những influencer phù hợp nhất hiện nay cho ngành hàng của mình để mang về cho những chiến dịch Influencer Marketing sắp tới.

Tạm kết:

Quý I năm nay, các Brand đã nhập cuộc với những phương thức khác nhau khi MoMo áp dụng công nghệ chơi game trên app, Netsle tổ chức chơi game trên Website thì Tiger khai thác và làm nổi bật thông điệp đã mang lại thành công cho họ trong nhiều năm. Sự xuất hiện của các Micro Influencer chính là một trong những nhân tố chính đem lại thành công cho các chiến này khi góp phần lan toả mạnh mẽ, tiếp cận đến nhiều đối tượng trên các mạng xã hội

Tết luôn là chủ đề hot nhất của các chiến dịch thời điểm Quý I, tận dụng tốt thời gian này các Brand đã đem đến những chiến dịch hấp dẫn thông qua việc khai thác các khía cạnh độc đáo, sáng tạo nhưng không kém phần ý nghĩa. Việc tận dụng tốt hệ thống Micro Influencer này đã giúp các Brand lan toả thương hiệu trên các mạng xã hội và thu hút nhiều người tham gia đã đem lại thành công cho chiến dịch.

Nếu bạn cũng lựa chọn Micro Influencer như một nhân tố chính trong chiến dịch thì để tìm kiếm hiệu quả và dễ dàng thì đừng bỏ lỡ qua Influencer Discovery. Là ứng dụng đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam với database +7000 influencer và hoàn toàn miễn phí, Influencer Discovery chính là công cụ tuyệt vời giúp cho việc thực hiện các chiến dịch Influencer Marketing trở nên đơn giản và thông minh hơn. Và cùng với 7Saturday, thương hiệu của bạn có thể tự tin khởi tạo bất kỳ chiến dịch Influencer Marketing trong thời gian nhanh nhất, quy trình gọn nhẹ nhất mà vẫn đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Tham khảo: Younet, Buzzmetric