Bật mí 3 chiến thuật giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi với Video Marketing

0
190

Video Marketing luôn là một công cụ mạnh mẽ để quảng cáo. Đối với các Marketer, mục tiêu cuối cùng cho các hoạt động truyền thông, quảng cáo chính là thúc đẩy khách hàng thực hiện hành động như một nhấp chuột, đăng ký, để lại email, mua hàng,… Vậy nên, hãy cùng MarketingAI bật mí 3 chiến thuật giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi với Video Marketing trong bài viết dưới đây.

“Chạm” vào cảm xúc của khách hàng để truyền cảm hứng cho hành động

Theo Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ, người tiêu dùng ở Hoa Kỳ tiếp xúc trung bình với 10.000 thông điệp từ các thương hiệu mỗi ngày. Vậy làm thế nào để bạn đảm bảo quảng cáo video của bạn nổi bật và thúc đẩy hành động từ người tiêu dùng? Chìa kháo chính là hãy để Video Marketing của bạn “chạm” đến cảm xúc khách hàng từ đó có thể thúc đẩy hành động.

Hãy xem cách mà Yoox Net-A-Porter – một trong những cửa hàng trực tuyến về đồ cao cấp lớn nhất thế giới làm trong Video của họ. Yoox Net-A-Porter biết khách hàng của mình là những người mua coi trọng tính độc quyền. Vì vậy, họ đã tạo ra một chiến dịch Video pre-roll mang đến cho người xem cơ hội mua một món đồ độc nhất vô nhị.

Người xem phải đợi đến cuối quảng cáo 25 giây để nhấp vào liên kết hướng họ đến trang đích nơi họ có thể mua sản phẩm duy nhất. Nếu họ không nhấp, ưu đãi sẽ biến mất vĩnh viễn. Cảm giác cấp bách đã thúc đẩy hành động và dẫn đến doanh số bán hàng trực tiếp đáng kể trong mùa lễ quan trọng. Bằng cách nhấn nút “Shop Now”, người dùng đã được chuyển đến một trang đích nơi họ có thể mua vật phẩm độc đáo.

Tiếp cận đúng đối tượng với đúng mục tiêu sáng tạo

Bạn có thể có quảng cáo hấp dẫn nhất, truyền cảm hứng hành động, nhưng nếu bạn không nhắm tới đúng người, thì không thể đạt được mục tiêu phản hồi trực tiếp mà bạn theo đuổi. Thương hiệu cần xác định đúng đối tượng từ đó sáng tạo nội dung quảng cáo phù hợp. Sau đó, hãy khéo léo để lại những nút kêu gọi hành động nhằm thúc đẩy khách hàng thực hiện hành động.

Trong chiến dịch Video Marketing năm 2018 của Overstock.com – nhà bán lẻ đồ gia dụng và đồ nội thất trực tuyến đã pha trộn sáng tạo thương hiệu với các định dạng như đặt một cuộc gọi có thể nhấp vào “Shop Now” hay Trò chơi “Save Big” trên một quảng cáo đưa người xem trực tiếp đến trang web Overstock.

Sau đó, Overstock.com đã sử dụng tùy chọn đối tượng mục đích tùy chỉnh của YouTube để tiếp cận những người gần đây đã nhấp vào một trong những quảng cáo tìm kiếm liên quan đến sản phẩm của họ. Vì người xem đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm, chi tiêu cho chiến dịch có hiệu quả cao gấp 3 lần các chiến dịch khác của họ.

Lặp lại thông điệp xuyên suốt Video Marketing

Khi nhóm Google Pixel thử nghiệm một chiến dịch Full-funnel Video Marketing vào năm 2018, họ đã có một phát hiện lớn: Sự lặp lại các thông điệp trong Video là vô cùng cần thiết. Ông Jabari Hearn – người đứng đầu chiến dịch của Google Pixel giải thích:

“TRONG THỰC TẾ, LẶP ĐI LẶP LẠI THÔNG ĐIỆP LÀ CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ ĐƯA KHÁN GIẢ TỪ NHẬN THỨC SANG HÀNH ĐỘNG NHANH CHÓNG.”

Để đạt được mục tiêu của mình, nhóm đã phát triển một chiến lược Video Marketing kết hợp thông điệp của mình qua nhiều định dạng để tiếp cận người dùng ở các điểm tiếp xúc khác nhau. Với quảng cáo YouTube Masthead (quảng cáo phủ trên trang chủ Youtube), để nhằm tiếp cận nhiều đối tượng và tạo các cuộc trò chuyện về Pixel. Người dùng đã xem Tiêu đề và truy cập trang Pixel trên Google Store. Cuối cùng, đối với những người dùng quan tâm đã chuyển sang tìm kiếm để tìm hiểu thêm về Pixel, nhóm đã chạy quảng cáo tìm kiếm, điều này đã đưa họ trở lại trang web của sản phẩm. Chiến lược này đã thúc đẩy cả mục tiêu thương hiệu và hiệu suất. Kết quả là nhờ việc đưa thông điệp vào Video Marketing đã giúp hiệu quả nâng 20% ​​nhận thức về thương hiệu và tỷ lệ nhấp vào trang mua hàng cao hơn 113% so với mức trung bình của các chiến dịch trước đó.