fbpx

Ngân hàng

Tài chính DN

Chuyên đề

Kỹ năng

Chuyên gia PTNL

Giảng viên

Tài nguyên

VietnamBankers

Bankvisit

Trải nghiệm làm việc ngân hàng

Tại sao lại chọn chương trình Bankvisit?

Chương trình Tham quan thực tế Ngân hàng - Bankvisit là chương trình được tổ chức thường niên dưới sự phối hợp của Viện đào tạo nhân lực Ngân hàng Việt Nam (gọi tắt là VietnamBankers), các Ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam và các trường cao đẳng đại học trên toàn quốc nhằm giúp các bạn sinh viên có định hướng nghề nghiệp Ngân hàng được trải nghiệm bước đầu về hoạt động kinh doanh của Ngân hàng.

Việc tham gia chương trình Bankvisit sẽ giúp các bạn sinh viên xây dựng lộ trình học trên giảng đường Đại học phù hợp thực tế đòi hỏi của công việc. Chương trình nhằm mục đích thay đổi tư duy để đào tạo và học tập của sinh viên gắn liền với thực tế hoạt động kinh doanh Ngân hàng.

Chương trình cũng nằm trong kế hoạch tìm kiếm nguồn nhân lực tiềm năng, đáp ứng nhu cầu phát triển mạng lưới, bổ sung nhân sự cho các Ngân hàng. Sau chương trình có thể tìm ra các nhân mới trẻ, tiềm năng để đào tạo trở thành những nhân viên ngân hàng tương lai.

Mục đích chương trình Bankvisit

Sau chương trình, các bạn sinh viên sẽ đưa ra được phương án chuẩn bị kiến thức, kỹ năng ngay từ bây giờ để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng và xa hơn là phát triển sự nghiệp sau này. Mục tiêu của chương trình Bankvisit hỗ trợ các bạn sinh viên:

- Được trải nghiệm thực tế với khách hàng và ngân hàng

- Hiểu các mô hình hoạt động kinh doanh của ngân hàng

- Nắm bắt được các vị trí chức danh công việc tại Ngân hàng

- Nhận thức được sự khác nhau giữa môi trường làm việc Ngân hàng và môi trường đại học.

- Hiểu được hoạt động thực tế của Ngân hàng để thay đổi tư duy và định hướng cách học trên trường để hài hòa giữa lý thuyết và thực hành.

Đối tượng tham gia chương trình Bankvisit

Chương trình Bankvisit cung cấp cơ hội cho những sinh viên có tâm huyết, đam mê với nghề Ngân hàng, từ đó nhận diện, thu hút và hỗ trợ những sinh viên có năng lực.

Bankvisit được xây dựng dành cho các bạn sinh viên năm 1 – 4 tại các trường Cao đẳng, đại học trên toàn quốc thuộc khối ngành Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế toán, Bảo hiểm, Chứng khoán… với yêu cầu cụ thể như sau:

- Sinh viên có định hướng làm việc lâu dài trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng.

- Nhanh nhẹn, nhiệt tình, chịu được áp lực công việc và tâm huyết với nghề Ngân hàng.

- Có thái độ tích cực trong quá trình học tập và làm việc.

Lợi ích chương trình Bankvisit

Xây dựng lộ trình học tập phù hợp: Chương trình Tham quan thực tế Ngân hàng - Bankvisit giúp các bạn sinh viên có sự trải nghiệm bước đầu về hoạt động kinh doanh ngân hàng, từ đó xây dựng lộ trình học tập trên giảng đường đại học phù hợp với yêu cầu thực tế của các nhà tuyển dụng Ngân hàng.

Bạn sẽ phát hiện ra nhiều thứ về bản thân mình: Là một sinh viên, bạn đã khám phá hết khả năng của bản thân của mình chưa? Bạn có cho rằng, bạn hợp với ngành nghề mình đã chọn trong trường đại học không? Tham gia chương trình Bankvisit bạn sẽ được nghe tư vấn và chia sẻ từ các chuyên gia và định hướng công việc phù hợp, khám phá ra những năng lực “tiềm ẩn” của bản thân, tìm ra điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của bản thân để thích ứng với công việc sau này.

Định hướng công việc phù hợp cho bản thân: Tham gia chương trình bạn có cơ hội được nghe chia sẻ từ chuyên gia, lãnh đạo cấp cao trong ngân hàng về các vị trí công việc, chức danh trong ngân hàng và các yêu cầu để đáp ứng được công việc, từ đó định hướng nghề nghiệp phù hợp.

Giúp cho việc chuyển đổi sang “thế giới thực” trơn tru hơn nhiều: Có thể bạn không biết, nhiều sinh viên mới ra trường, sẽ cảm thấy rất bối rối khi bắt đầu công việc của mình đặc biệt là môi trường làm việc ngân hàng với quá nhiều áp lực và đều nhận định rằng, những điều gì mình học không giống với công việc mình làm. Vậy, tham gia chương trình Bankvisit giúp bạn hiểu được sự khác giữa môi trường làm việc ngân hàng và môi trường đại học, từ đó có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng thích nghi với công việc ngay sau khi ra trường.

Xây dựng lộ trình phát triển bản thân: C ác nhà tuyển dụng ngân hàng thường yêu cầu đối với các ứng viên là kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Khi bạn ra trường, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều ứng viên giàu kinh nghiệm khác. Vì vậy, cách để nổi bật CV của bạn, đó là ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường trau dồi cho bản thân kiến thức và rèn luyện kỹ năng để chuẩn bị cho công việc tương lai.

HOẠT ĐỘNG LỚP HỌC

Cảm nhận học viên

Trương Thị Mai Hiền - VPBank

Em thực sự cảm ơn VietnamBankers đã tạo điều kiện, giúp đỡ em rất nhiều trong thời gian qua. Đến với VietnamBankers, em không chỉ được học nghiệp vụ mà còn được trang bị thêm cả những kỹ năng vô cùng hữu dụng trong công việc.

Lê Thảo Phương - VIB bank

Sau 20 ngày học việc có thể thi đỗ vào Bank, mọi người có tin được không….???? Không sai sau 20 ngày đào tạo tại VietnamBankers mình đã thi đỗ Giao dịch viên tại ABBank. Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ. Hiện tại e đã làm việc tại ABBank được 2 ngày rồi ạ…..

Trần Thị Thùy Dung - VPBank

Ước mơ từ nhỏ của tôi là trở thành một Nhân viên Ngân hàng, tốt nghiệp Học viện Ngân hàng là một cơ hội lớn nhưng sau nhiều lần nộp hồ sơ không có phản hồi hoặc không qua vòng Test, phỏng vấn, tôi thật sự đã mất tự tin vào bản thân nhiều và đành chấp nhận làm các công việc trái chuyên ngành khác.

Nguyễn Thị Bích Phượng - MB bank

Em cảm ơn chị đã giúp em biết tới VietnamBankers, giống như cánh cửa giúp em có cơ hội để được thực hiện ước mơ trở thành banker ạ!! Em cảm thấy vui lắm chị ạ!!! Bao ngày mong chờ và cố gắng cuối cùng cũng thành hiện thực!!!! Em cảm ơn chị Nhung và VietnamBankers rất nhiều ạ!

Gặp gỡ đội ngũ chuyên gia

Phạm Xuân Hòe

Phó viện trưởng Viện chiến lược - NHNN Việt Nam.

Có 35 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngân hàng từ các vị trí phó trưởng phòng, trưởng phòng, giám đốc chi nhánh Thái bình, Nam Thăng Long - Vietinbank, Phó vụ trưởng Vụ chính sách tiền tệ.

Hoàng Mạnh Cường

Phó giám đốc trung tâm đào tạo Bắc Á Bank

Có hơn 10 năm kinh nghiệm tuyển dụng, đào tạo, huấn luyện tại các tập đoàn lớn: Samsung Việt Nam, Diana Unicharm Japan (chi nhánh Việt Nam), Prudential Việt Nam, và hiện nay công tác tại Trung tâm đào tạo của Ngân hàng TMCP Bắc Á.

Ngô Trinh Đức

Giám đốc đào tạo LienVietPostBank

Có hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo, huấn luyện, phát triển và cố vấn cho các doanh nghiệp lớn như: BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, VPbank, Vietnamairlines, VNPT, Canon, Microsoft,...

Đặng Tuấn Tú

Giám đốc quản lý tín dụng, PVcomBank

Có nhiều kinh nghiệm trong điều hành hoạt động Trung tâm Quản lý tín dụng, Trung tâm Thanh toán quốc tế; Triển khai các chương trình đào tạo nội bộ về kỹ năng, chuyên môn Quản lý tín dụng, Kho quỹ, Quản lý chất lượng Dịch vụ trên toàn hệ thống.

Các chương trình khác

ActionBankers

Chương trình ActionBankers nhằm giúp các bạn học viên có định hướng nghề nghiệp Ngân hàng, được huấn luyện thành thạo nghiệp vụ Ngân hàng, trải nghiệm thực tập thực tế tại ngân hàng và có cơ hội trở thành những nhân viên của Ngân hàng sau khi kết thúc kỳ thực tập.

FS - Chuyên viên Quản trị Tài chính

Chương trình Financial Specialist được đào tạo trong thời gian 2 tháng, bao gồm huấn luyện tập trung; Đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên là các Giám đốc tài chính, nhà quản lý giàu kinh nghiệm từ các doanh nghiệp lớn và VietnamBankers.

Phương pháp nhận biết chữ ký, hình dấu và giấy tờ giả mạo

Tham gia khóa học các bạn sẽ tiếp cận với những phương pháp giảng dạy hiện đại, tích cực và nội dung phong phú. Sau khóa học các bạn hoàn toàn có kỹ năng để phát hiện chữ ký, dấu và tài liệu giả nhằm hạn chế rủi ro.